Bạn có biết

Cách lắp bảng điện 1 cầu chì 2 công tắc 2 bóng đèn

Xin chào các bạn, hôm nay K.I.P Việt Nam xin giới thiệu cách lắp bảng điện gồm 1 cầu chì, 2 công tắc và 2 ổ cắm. Hãy theo dõi thiếp những phần dưới đây nhé!

Trước hết để lắp cần phải có đầy đủ các thiết bị như bảng điện, các dây điện để đấu vào nguồn, 1 cầu chì, 2 công tắc và 2 ổ cắm đều có thể hoạt động bình thường.

  • Đầu tiên thì mình sẽ đấu một dây pha vào cầu chì với một công tắc và đấu tiếp một dây từ cầu chì với ổ cắm.
  • Sau đó đấu luôn 3 đường dây trung tính vào ổ cắm
  • Tiếp tục đấu 3 đường dây pha với lại 2 chốt òn lại của công tắc

Việc sử dụng 2 công tắc chúng ta sẽ sử dụng được 2 loại bóng đèn là huỳnh quang và dây tóc.

  • Cuối cùng sẽ đấu dây với cầu chì để láy nguồn điện cung cấp cho mạch điện

BD-29
Cách lắp bảng điện 1 cầu chì 2 công tắc 2 bóng đèn

Cách lấy nguồn điện cung cấp cho mạch điện

Chúng ta sẽ lấy một đầu còn lại của cầu chì mà lấy một dây với một đường dây trung tính ở ổ cắm. Chúng ta sẽ lấy được nguồn điện cho mạch từ 2 dây đó.

Với các dây còn lại sẽ phụ thuộc vào từng công tắc của nó phải đấu sao cho phù hợp để công tắc có thể hoạt động bình thường mà không gặp trục trặc

Như vậy khi đấu xong các dây và nguồn điện cung cấp chúng ta có thể lắp 2 bóng đèn vào 2 công tắc và 2 khe cắm hai lỗ cho thiết bị mà bạn muốn hoạt động như quạt, tivi, máy lạnh…

Một số lưu ý khi lắp nguồn điện

Cấp điện nổ cầu chì, do chưa thuộc nguyên lý hoặc chưa hiểu biết gì về điện thì sẽ đấu sai các nguồn hoặc băng cách điện chưa an toàn.
Cấp điện không sáng và không nổ cầu chì, do các mối nối chưa tiếp xúc
Cấp điện bóng đèn lúc sáng lúc không, các mối nối còn lỏng lẻo, tiếp xúc chưa tốt

Cách lắp bảng điện 1 cầu chì 2 công tắc 2 bóng đèn
Cách lắp bảng điện 1 cầu chì 2 công tắc 2 bóng đèn

Biện pháp đề phòng khi lắp bảng điện và các nguồn điện

Điện là một thứ rất nguy hiểm bởi nó có thể gây tử vong đối với bất cứ ai tiếp xúc với nó. Nên khi lắp và cắm vào ổ điện nên cần hiểu biết kĩ càng về các nguồn điện.

Lên mạng tìm hiểu các video hướng dẫn cách lắp bảng điện và đấu dây nguồn sao cho phù hợp tránh những rủi ro không may xảy ra

Tìm chuyên gia về lắp dùng chúng ta, bởi họ có kinh nghiệm nhiều năm và họ biết về lĩnh vực điện và các nguyên lý hoạt động của nó nên không sợ tình trạng hư hỏng

Như vây bạn đã biết được cách lắp bảng điện 1 cầu chì 2 công tắc 2 bóng đèn rồi đúng không nào. Bạn nên làm đúng những gì chúng tôi hướng dẫn nếu không sẽ gặp tình trạng không may xảy ra hoặc tìm người giúp đỡ nếu bạn lo sợ về các nguồn điện.