Bạn có biết

Nguyên nhân cháy ổ cắm điện

?Do đấu nối không đúng kĩ thuật?
?Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất là do đầu nối không được lắp đúng kĩ thuật gây ra nhiều sự tổn thất không đáng có đối với người sử dụng. Đặc biệt, trong phạm vi hộ gia đình, do đại đa số người sử dụng thường có xu hướng tự lắp đặt ổ cắm điện tại nhà vì cho rằng đây là một hành động dễ dàng, không quá quan trọng và ít khi xảy ra sự cố.

?Do tải quá công suất?
?Sử dụng quá tải công suất cũng là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng gây cháy ổ cắm điện mà người tiêu dùng phải đặc biệt quan tâm. Rất nhiều người sử dụng khi mua ổ cắm ít khi đọc và kiểm tra lại những thông số kĩ thuật của ổ điện trước khi sử dụng nên đã dẫn đến tình trạng ổ điện bị cháy do nhiệt độ và cường độ dòng điện đi qua quá cao dẫn đến quá tải.

?Do chập điện?
?Một sự cố nữa có thể làm cháy và hư hỏng ổ điện nữa phải đặc biệt kể đến là chập điện. Nếu trong gia đình hoặc khu vực đang làm việc xảy ra các hiện tượng như nguồn điện chập chờn, có tiếng chập mạch hoặc trời đang nổi giông gió phải ngay lập tức rút hoặc ngắt hết tất cả các thiết bị điện, đặc biệt là ổ cắm vì nguồn điện bị chập rất dễ làm hỏng các thiết bị điện gây nguy hiểm cho những người xung quanh.

?Phích cắm tiếp điện không tốt?
?Một số khách hàng vì thích hàng rẻ hoặc mua nhầm hàng nhái kém chất lượng dẫn đến tình trạng ổ cắm điện mang về sử dụng có chất lượng không tốt, chỉ sau một thời gian ngắn đã bị hư hỏng, chập chờn và nặng nhất là cháy. Vì vậy, quý khách nên lựa chọn ổ cắm của những hãng lớn, có tem chống giá hoặc liên hệ trực tiếp tại các nhà phân phối uy tín để được tư vấn và mua hàng chính hãng tốt nhất.

 Hiện tạI KIP Việt Nam cung cấp cho khách hàng các loại sản phẩm ổ cắm chất lượng và phổ biến. Bằng kinh nghiệm hơn 50 năm trên thị trường khí cụ điện, tất cả các sản phẩm cầu chì của Kip Việt Nam đều có độ bền cao, chất lượng tốt và đáp ứng được tất cả các nhu cầu về điện của khách hàng???.