Bạn có biết

Nhược điểm của cầu chì là gì?

Các cầu chì tổng hợp bao gồm ba phần: phần đầu tiên là một phần nóng chảy, đó là cốt lõi của cầu chì, và nó đóng vai trò cắt đứt hiện tại khi nó được thổi, các cầu chì cùng loại và cùng một đặc điểm kỹ thuật của cầu chì.

Các vật liệu phải giống nhau, kích thước hình học nên giống nhau, giá trị điện trở nên nhỏ nhất có thể và nhất quán, và quan trọng nhất là các đặc tính của cầu chì phải nhất quán. Các cầu chì gia đình được làm bằng hợp kim chì antimon;

Phần điện cực, thường là hai, nó là một phần quan trọng của sự tan chảy và kết nối mạch, nó phải có một cầu chì ống tốt VICFU độ dẫn tốt, không nên sản xuất liên hệ cài đặt đáng kể

Kháng là phần khung. Sự tan chảy của cầu chì thường mềm mại và tinh tế. Chức năng của khung là để sửa chữa sự tan chảy và làm cho ba phần cứng nhắc và dễ dàng để cài đặt và sử dụng.

Nhược điểm của cầu chì là gì?

Nó phải có độ bền cơ học tốt, cách nhiệt, khả năng chịu nhiệt và khả năng chống cháy, và không được gây nứt, biến dạng, cháy và đoản mạch trong quá trình sử dụng.

Các cầu chì được sử dụng trong các mạch điện và thiết bị công suất cao không chỉ bao gồm ba phần của một cầu chì chung, mà còn các thiết bị dập tắt hồ quang vì các mạch được bảo vệ bởi các cầu chì này không chỉ có dòng điện hoạt động lớn mà còn có hai khi tan chảy . Điện áp ở đầu cuối cũng rất cao, và thường sự tan chảy đã tan chảy (cầu chì) hoặc thậm chí bị gas hóa, nhưng dòng điện không bị cắt. Lý do là ở ngay lập tức của cầu chì, dưới tác động của điện áp và dòng điện, hai điện cực của cầu chì xảy ra giữa hai điện cực. Hiện tượng hồ quang kéo. Thiết bị dập tắt hồ quang này phải có cách điện mạnh và độ dẫn nhiệt tốt và được tích điện âm. Cát thạch anh là vật liệu chữa cháy hồ quang thường được sử dụng.

Ngoài ra, một số cầu chì có một cầu chì cho biết thiết bị. Chức năng của nó là khi các cầu chì được kích hoạt (nung chảy), nó sẽ trải qua một sự thay đổi xuất hiện nhất định, dễ dàng được phát hiện bởi các nhân viên bảo trì, chẳng hạn như: ánh sáng, đổi màu, chỉ báo rắn và các loại tương tự.