5241461

Các câu hỏi về sản phẩm thường gặp

Kích thước lắp đặt và lựa chọn sử dụng đầu cos phù hợp với từng loại Cầu dao hộp; Cầu dao kiểu hở

Quý khách truy cập vào Website: kipvietnam.vn, xem thông tin chi tiết tại mục “Công nghệ - Kĩ thuật” hoặc truy cập theo đường link đính kèm.

Tải file PDF

Cách đấu nối Cầu dao hộp 3 pha 4 cực, có sử dụng pha trung tính “N”

Để đảm bảo an toàn, khi đấu nối Cầu dao 3 pha 4 cực, nếu sử dụng pha trung tính “N”, tại vị trí đấu pha “N”, Quý khách phải bỏ Cầu chảy ống tại pha này và đấu nối tắt 2 cực với nhau tránh tình trạng nhầm lẫn giữa pha trung tính và các pha mang điện.

Tải file PDF

Cách tính toán, lựa chọn sản phẩm của KIP phù hợp với thiết bị điện sử dụng.

Để đảm bảo an toàn, hiệu quả trong sử dụng, cần thiết phải lựa chọn được sản phẩm phù hợp với các thiết bị điện, thông qua việc tính toán sơ bộ như sau: - Tính tổng công suất của các thiết bị điện, nếu là một thiết bị điện thì là công suất của thiết bị đó (Công suất ghi trên nhãn động cơ điện) - Tính tổng dòng điện của các thiết bị điện theo công thức Itt = P/U.cosφ, trong đó: Itt: dòng điện của tổng các thiết bị điện (A) P: Tổng công suất của các thiết bị điện sử dụng (W) U: 380V; cosφ: 0,9 (220V nếu là nguồn điện 1 pha) - Chọn dòng định mức ghi trên nhãn của sản phẩm In = 0,9 ÷ 1,1Itt.

Tải file PDF

Nên sử dụng áp tô mát chống giật ở vị trí nào, lựa chọn loại nào cho phù hợp?

- Áp tô mát chống giật nên sử dụng ở tất các mạch điện, để tránh điện giật đến cơ thể người, khi thiết bị điện bị rò điện. Tuy vậy, ở những nơi có độ ẩm ướt quá cao thì không nên lắp áp tô mát chống giật. - Lựa chọn áp tô mát chống giật có dòng định mức phù hợp với công suất hoặc dòng điện của thiết bị điện. +Nếu sử dụng áp tô mát chống giật trong gia đình nên chọn loại Áp tô mát có dòng rò 30 mA hoặc 45 mA. + Nếu sử dụng Áp tô mát chống giật trong công nghiệp nên chọn loại Áp tô mát có dòng rò 75 mA hoặc 100 mA.

Tải file PDF

Đề nghị Công ty tư vấn cho khách hàng biết về việc sử dụng hiệu quả áp tô mát 1 pha 1 cực và áp tô mát 1 pha 2 cực. trong mạch điện?

Áp tô mát nói chung đều có 3 chức năng chính: + Bảo vệ + Cách ly + Đóng cắt - Dùng Áp tô mát 1 cực khi bạn muốn thực hiện 3 chức năng trên trên 1 dây cung cấp cho tải 1 pha (Đấu Áp tô mát bảo vệ trên pha lửa). Mục đích tiết kiệm dây dẫn, giảm chi phí đầu tư. Thích hợp cho việc bảo vệ; cách ly; đóng cắt các mạch điện nhánh trong hệ thống lưới điện. - Dùng Áp tô mát 2 cực khi bạn muốn thực hiện 3 chức năng trên cho 2 dây cấp cho tải 1 pha luôn ( 1 nóng,1 nguội ) cái này khi cắt Áp tô mát sẽ đảm bảo an toàn cao nhất cho người thao tác; thích hợp cho việc bảo vệ; cách ly; đóng cắt cho thiết bị điện như Bình nóng lạnh; điều hòa nhiệt độ…..

Tải file PDF

Sự khác nhau giữa sản phẩm ổ cắm liền dây có RESET và liền dây có công tắc đèn báo. Cách thức xử lý như thế nào khi đang sử dụng, công tắc RESET tự ngắt?

- Công tắc RESET có hai chức năng, đóng, ngắt mạch điện vào ổ cắm và tự ngắt mạch điện vào ổ cắm, để bảo vệ thiết bị điện khi sử dụng quá tải. Ví dụ: dòng điện định mức ghi trên ổ cắm là 10A, khi sử dụng, dòng điện quá tải lên đến 14A, công tắc RESET sẽ tự ngắt mạch điện. - Công tắc đèn báo chỉ có chức năng đóng, ngắt bằng tay mạch điện vào ổ cắm mà không có chức năng bảo vệ. - Khi đang sử dụng, công tắc RESET tự ngắt là do sử dụng quá tải. Quý khách hãy rút bớt các thiết bị điện ra khỏi ổ cắm, để RESET nguội khoảng 1 phút đến 2 phút, sau đó đóng lại để tiếp tục sử dụng.

Tải file PDF

Cách tính toán, lựa chọn dây dẫn điện phù hợp với công suất thiết bị điện

Thông thường dây dẫn điện sử dụng trong các hộ gia đình, được chọn như sau : Dây điện lắp từng tầng (dây điện đi vào các phòng) : 4 mm2 Dây điện lắp ổ cắm : 2,5 mm2 Dây điện lắp cho bóng đèn : 1 ÷ 1,5 mm2. Ngoài ra có thể lựa chọn dây dẫn điện theo công suất thiết bị điện như sau :

Công suất (W)Tiết diện dây (mm2)
15001
25001,5
42502,5
55004
70006

Tải file PDF

Sản phẩm Công tắc ổ cắm OKOM có lắp lẫn được với Đế âm của các hãng khác?

Dòng sản phẩm Ổ cắm công tắc OKOM Series 1 và OKOM Series 2 hoàn toàn lắp lẫn được với các loại đế âm Công tắc ổ cắm của các hãng Sino ; Panasonic ; Lioa ; Romal…, hiện có bán trên thị trường.

Tải file PDF

Cầu dao hộp có lắp được ở ngoài trời không?

Thiết kế của Cầu dao hộp là thiết kế lắp đặt trong nhà, vì vậy muốn lắp đặt ngoài trời phải có thêm hệ thống mái che hoặc phải gia cố thêm để đảm bảo vỏ Cầu dao hộp kín nước.

Tải file PDF