Bạn có biết

Công tắc 3 cực là gì? Cách đấu công tắc 3 cực tốt nhất?

Công tắc 3 cực là gì?
Công tắc 3 cực là loại công tắc có bộ phận tiếp diện có 3 chốt, 1 cực động, 2 cực tĩnh được dùng để chuyền nối dòng điện. Công tắc 3 cực được ứng dụng chủ yếu trong các mạch điện cầu thang, loại công tắc này có một cực vào cực chung và 2 cực ra, trong một thời điểm chỉ có một cực đầu ra được nối thông với cực vào. Từ đó sẽ giúp cho thiết bị đèn được chiếu sáng.

Công tắc 3 cực – cách đấu và cách lắp đặt

Công tắc 3 cực là gì? Cách đấu công tắc 3 cực tốt nhất?
Lắp đặt công tắc điện 3 cực

Về quy trình lắp đặt công tắc điện 3 cực trải qua các bước như sau:

Bước 1: Vạch dấu

Việc vạch dấu cho công tắc điện 3 cực là rất cần thiết giúp bạn xác định được vị trí của các thiết bị điện và bóng đèn như thế nào là phù hợp nhất. Đồng thời, người lắp đặt công tắc điện 3 cực cũng cần vạch dấu đường đi dây của mạch điện.

Bước 2: Tiến hành khoan lỗ

Bạn chỉ cần khoan lỗ bắt vít và khoan lỗ luồn dây để cho các thiết bị công tắc điện được lắp và khoan bắt vít phù hợp nhất tạo nên sự chắc chắn nhất cho công tắc điện.

Bước 3: Tiến hành lắp thiết bị điện vào bảng

Để đảm bảo an toàn khi lắp công tắc điện thì bạn cần xác định được các cực của công tắc điện, nối dây các thiết bị đóng cắt, bảo vệ được tốt nhất các thiết bị đóng cắt, bảo vệ được trên bảng điện. Sau đó, tiến hành lắp đặt các thiết bị điện vào bảng điện.

Bước 4: Nối dây mạch điện

Bạn nên lắp đặt dây dẫn điện từ bảng điện ra tới bóng đèn, nối các dây vào đui bóng đèn để cho các thiết bị được hoạt động một cách tốt nhất và an toàn nhất.

Bước 5: Tiến hành kiểm tra

Sau khi lắp đặt xong công tắc điện 3 cực cho bóng đèn thì bạn nên tiến hành kiểm tra được xem công tắc điện 3 cực có được lắp đặt đúng nhất theo sơ đồ hay không. Từ đó giúp cho mạch điện được đảm bảo thông mạch tốt nhất, đảm bảo được việc nối mạch điện vào nguồn điện và cho vận hành.

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ tới các bạn công tắc điện 3 cực là gì? Cách đấu và lắp công tắc điện 3 cực đơn giản – nhanh chóng nhất. Với những chia sẻ đó sẽ giúp cho mọi người có cách lắp đặt công tắc điện 3 cực tốt nhất. Hãy liên hệ với các nhân viên tư vấn kĩ thuật của chúng tôi theo hotline: 1900 1832 để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.