Khi chất lượng là sức mạnh

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
Tìm kiếm theo danh mục
Bản cáo bạch
Bạn có biết
Báo cáo quản trị
Báo cáo tài chính
Báo cáo thường niên
Chưa được phân loại
Đại hội cổ đông
Điều lệ Công ty
Giới thiệu
Quan hệ cổ đông
Quản trị công ty
Quy chế quản trị nội bộ
Thông tin cổ đông
Thông tin kỹ thuật
Thông tin tài chính
Tin tức
Tin tức và sự kiện
Tuyển dụng
Trang chủ | Định nghĩa và phân loại cáp điện
Danh mục tin bài
Định nghĩa và phân loại cáp điện

Dây cáp điện là gì? Có bao nhiêu loại? Chúng tôi chắc chắn ít người trả lời được trọn vẹn hai câu hỏi trên. Thêm vào đó, hầu hết mọi người thường nhầm lẫn giữa dây điện và dây cáp điện nữa. Nếu Quý vị quả thật đang băn khoăn với hai câu hỏi trên hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong bài viết này.

Định nghĩa dây cáp điện

Dây điện, cáp điện có điểm chung đó chính là cũng có lõi dẫn điện bằng kim loại, có lớp vỏ cách điện. Số lượng lỗi cách điện có thể là một hoặc nhiều. Tuy nhiên, cáp điện được phân biệt với dây điện bởi một đặc điểm. Đặc điểm đó chính là: cáp điện ngoài vỏ cách điện còn có thêm các lớp vỏ bảo vệ khác. Những lớp vỏ bảo vệ này sẽ giúp ngăn chặn những tác động tiêu cực từ bên ngoài như: nhiệt độ, mưa gió…

Các loại cáp điện thường được sử dụng cả trong dân dụng lẫn công nghiệp. Dây cáp điện thường được ký hiệu CVV, CEV, CVE. Trong đó C: lõi đồng; E: lớp cách điện XLPE; V: vỏ bọc bằng PVC.

Phân loại dây cáp điện

Hiện nay có rất nhiều cách phân loại cáp điện. Mỗi cách phân loại cụ thể thì lại có những loại khác nhau. Tuy nhiên, hiện có ba cách phân loại chính được sử dụng đó là: phân loại theo kết cấu ruột dẫn, phân loại theo số ruột dẫn, phân loại theo lớp vỏ bọc.

1. Phân loại dây cáp điện theo kết cấu ruột dẫn

Theo cách phân loại này, cáp điện được chia thành hai loại khác nhau. Một loại có tên là cáp ruột mềm (nghĩa là ruột dẫn được cấu thành từ nhiều sợi mềm) và một loại là cáp ruột cứng (cấu thành từ một sợi cứng hoặc 7 sợi mềm bện lại với nhau).

2. Phân loại theo số lượng ruột dẫn

Cách phân loại này dựa vào số lượng ruột dẫn trong cáp điện để phân loại. Vì vậy mà sẽ có những loại cáp điện đơn, đôi, ba…

3. Phân loại theo lớp vỏ bọc

Cụ thể, phương pháp phân loại này dựa vào hình dạng bên ngoài của lớp vỏ bọc dây cáp điện. Theo như phương pháp phân loại này, cáp điện sẽ được chia ra thành cáp tròn, cáp oval, cáp sup…

Thương hiệu cáp điện nổi tiếng trên thị trường?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại cáp điện. Một số loại cáp chất lượng, giá cả phải chăng có thể kể đến như: OKOM, Vinakip, Trần Phú… Tuy nhiên để đảm bảo mua được dây cáp điện chính hãng, Quý vị nên tìm mua tại các đại lý uy tín.

Bài khác cùng danh mục