Bạn có biết

Những lưu ý khi sử dụng ổ cắm, phích điện trong gia đình

Ổ cắm, phích điện là vật dụng không thể nào thiếu được trong ngôi nhà, đặc biệt những nhà sử dụng nhiều thiết bị điện. Chúng cũng tiềm ẩn những nguy hiểm cho gia đình bạn nếu bạn không chú ý khi mua và khi dùng chúng. K.I.P Việt Nam sẽ dành cho bạn những lưu ý khi sử dụng ổ cắm, phích điện để giúp bạn mang lại sự an toàn cho chính gia đình bạn nhé!

Những điều sau rất cần thiết cho mọi người, một chút chú ý sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Khi mua

  • Nên mua những hãng có uy tín để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn, đừng tiết tiền hay thấy chúng đẹp mà mua hàng kém chất lượng, sẽ rất nguy hại đấy.
  • Tránh mua những ổ cắm có vỏ mỏng, dây nối lỏng lẻo sẽ rất dễ bị chập điện gây cháy nổ.
  • Ổ cắm, phích cắm điện phải có công suất tương thích nhau và phù hợp với điện áp và công suất của những thiết bị điện, đồ dùng điện trong nhà. Và cũng nên mua các loại phích cắm có công tắc để tiện cho việc sử dụng.

OC-41
Nên chọn mua ổ cắm có công tắc

Ổ cắm điện liền đế | Ổ cắm điện liền dây

Khi sử dụng

  • Tuyệt đối ổ cắm, phích cắm phải được đặt nơi khô ráo, tránh xa nguồn nước và xa tầm tay trẻ em. Đồng thời, phải được lắp đặt nơi dễ quan sát và thuận tiện cho việc sử dụng. Ổ cắm và bảng điện tốt nhất nên được cách điện tốt và cố định vào tường.
  • Khi cắm thiết bị điện, nên cắm đầu cắm chặt vào ổ cắm, không nên để lỏng lẻo và khi rút cũng cần rút dứt khoát để tránh phát sinh các tia lửa điện, gây chập cháy.
  • Một ổ cắm không nên cắm quá nhiều thiết bị có công suất cao, hệ thống quá tải sẽ gây hỏng hóc, cháy nổ. Rút thiết bị ra khỏi ổ cắm cũng không nên cầm nắm dây của thiết bị mà phải cầm ở đầu cầm.

Những lưu ý khi sử dụng ổ cắm, phích điện trong gia đình
Cần lưu ý khi sử dụng ổ cắm, phích điện để an toàn cho gia đình bạn

Khi các ổ hoặc phích cắm đã bị hở hoặc nứt thì không nên tiếp tục sử dụng. Cả khi chúng bị ẩm ướt hoặc tường nơi đặt chúng bị ẩm ướt.

Dây điện, ổ cắm, phích cắm và các thiết bị điện khác trong nhà cũng cần thường xuyên kiểm tra để đảm bảo an toàn.

Khi xảy ra hiện tượng cháy nổ phải ngay lập tức ngắt cầu dao điện.

Những lưu ý khi sử dụng ổ cắm, phích điện trong gia đình
Cần chú ý kiểm tra thường xuyên các ổ cắm, phích điện trong nhà

Hy vọng những lưu ý khi sử dụng ổ cắm, phích điện trong gia đình mà K.I.P Việt Nam chia sẻ sẽ giúp gia đình bạn an toàn hơn và sử dụng tốt hơn các thiết bị điện nhé.