Bạn có biết

Thế nào là chiết áp quạt trần?

?Chiết áp quạt trần gồm một cuộn dây dẫn bằng hợp kim có điện trở suất lớn, được quấn quanh trụ dẫn điện, một con chạy C hoặc quay tay.

?Ngoài ra, trên chiết áp còn có một điện trở có núm xoay hay tay gạt kết nối vào thanh quét để tạo ra hai phần có giá trị điện trở thay đổi theo vị trí thanh quét, tức là tăng hoặc giảm. Người sử dụng có thể điều chỉnh mức gió tùy theo ý muốn chứ không có các mức gió cố định như hộp số.

?Đối với quạt trần, để chỉnh được nhiều tốc độ, các gia đình hiện sử dụng chiết áp thay cho hộp số thông thường.

 TS. Phạm Hùng Phi – Trưởng bộ môn Thiết bị điện tử – Viện Điện, Đại học Bách Khoa Hà Nội chia sẻ: “Các gia đình nên sử dụng chiết áp cho quạt trần nếu không có hiện tượng quạt kêu hoặc ở ngưỡng chịu được. Công suất của quạt thường không quá 75 W, nên cũng không ảnh hưởng quá nhiều tới chất lượng điện năng”.

Chiết áp quạt trần có ưu điểm là kích thước nhỏ gọn, điều chỉnh tốc độ trơn và dải rộng. Tuy nhiên nhược điểm của chiết áp lại là tạo ra sóng điện áp bậc cao, nhất là ở tốc độ thấp. Với một số quạt có thể gây ra hiện tượng kêu rất khó chịu. Ngoài ra, chiết áp làm dòng điện không còn hình sin, ảnh hưởng tới chất lượng điện năng của lưới điện.

??? KIP xin giới thiệu cho quý khách hàng sản phầm chiết áp quạt trần phổ biến, bán chạy nhất trên thị trường. Bằng kinh nghiệp hơn 50 năm trên thị trường khí cụ điện, tất cả các sản phẩm của K.I.P Việt Nam đều có độ bền cao, chất lượng tốt và đáp ứng được tất cả các nhu cầu về điện của khách hàng.

Qúy khách có thể tham khảo sản phẩm tại: https://kipvietnam.vn/…/o…/series-4-g418/chiet-ap-quat-300-w/